5 loại thực phẩm tốt chữa bệnh hói đầu cho nam doanh nhân

0
67

Bệnh hói đầu ảnh hưởng rất nhiều tới giao tiếp của mọi người, đặc biệt là những nam doanh nhân. Tình trạng đó khiến đấng mày râu thiếu tự tin khi gặp gỡ, trao đổi với đối tác, ảnh hưởng tới năng suất và hiệu quả công việc. Vậy làm thế nào để phòng tránh cũng như nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Bệnh hói đầu là một tình trạng phổ biến dễ nhận thấy khi tóc mọc không cân đối, có nhiều mảng rụng tóc ở da đầu, rụng lông mày và lông mũi. Nhưng phổ biến nhất vẫn là chứng rụng tóc từng mảng gây hói đầu. Tóc sẽ rụng trong phạm vi những mảng nhỏ trên da đầu (khoảng ¼).

Đối với hầu hết người bị hói đầu, bệnh rụng tóc không gây nguy hiểm mà chỉ khiến mái tóc trở nên mất thẩm mỹ và gây trở ngại tâm lý trong sinh hoạt hằng ngày. Đôi khi trong vài trường hợp, tình trạng bệnh sẽ trở nên cực đoan hơn.

Hói đầu ảnh hưởng xấu tới các nam doanh nhân

Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt giúp cải thiện bệnh hói đầu.

Hầu hết các loại hải sản đều giàu protein và vitamin. Trong đó, omega – 3 của các loại cá biển cũng có tác dụng ngăn rụng tóc và chống hói đầu. Ngoài ra, các loại hải sản như tôm, sò, hàu… rất giàu kẽm, đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

Nguyên cứu chứng minh dưỡng chất giúp điều trị hói đầu

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Perlmutter tại Đại học Dinh dưỡng Hoa Kì , sắt và protein là hai dưỡng chất quan trọng nhất đối với cơ thể người cũng như trong việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Thịt đỏ và gan sẽ bổ sung sắt và protein cho tóc, ngăn chặn hói đầu ở nam giới.

Thức phẩm thứ 3 giúp chữa hói đầu chính là trứng. Không chỉ giúp ngăn ngừa rụng tóc, trứng còn tăng cường độ bóng mượt và kích thích tóc mọc nhanh. Bởi trứng có chứa hàm lượng protein rất cao – một thành phần quan trọng trong cấu tạo tóc.

Rau có lá màu xanh sẫm như rau diếp, mù tạt, cải lá xanh… sẽ cung cấp dưỡng chất cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc, cải thiện tình trạng hói đầu, giúp các doanh nhân nam lấy được sự tự tin vốn có.

Loại thực phẩm cuối cùng được nằm trong danh sách này chính là trà xanh. Bên cạnh khả năng ngăn ngừa lão hóa, trà xanh còn có tác dụng tiết chế hoạt động của loại enzyme kích thích testosterone chuyển hóa thành DHT – thủ phạm chính gây bệnh hói đầu.

Hói đầu ở nam giới

Biện pháp áp dụng song song để có hiệu quả tốt hơn

Ngoài 5 loại thực phẩm này, đầu tương, Nho khô, hạnh nhân, khoai lang và ớt chuông cũng có tác dụng cải thiện tình trạng hói đầu ở nam giới nói chung và nam doanh nhân nói riêng.

Bên cạnh thường xuyên ăn các loại thực phẩm trên, các quý ông cũng nên áp dụng song song các biện pháp sau đây:

Thoa kem chống nắng khi ra ngoài hoặc khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời;
Mang kính mát để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và bụi bẩn – thay thế cho chức năng của lông mày và lông mi đã bị rụng;
Đội mũ nón, tóc giả và khăn choàng để bảo vệ da đầu khỏi ánh mặt trời hoặc để giữ ấm;
Thoa thuốc mỡ bên trong mũi để giúp giữ lớp màng niêm dịch luôn ẩm ướt và bảo vệ chống lại các vi khuẩn bên ngoài – thay thế cho chức năng của lông mũi đã bị rụng.

Hói đầu ở nam giới trung niên

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of